Mê mệt 3 đặc sản nổi tiếng Phú Quốc

Với mỗi ai đã từng đặt chân tới đây sẽ biết được rằng, Phú Quốc không chỉ là thành phố biển nổi tiếng với vẻ đẹp hoang sơ nhưng vô cùng mê hoặc lòng người. Cùng với đó là ẩm thực nổi tiếng mà những đặc sản nơi đây còn rất đặc sắc. Cùng ẩm thực làng quê tham khảo những đặc sản nổi tiếng sau đây nhé. 

Đặc sản ốc Phú Quốc

Nếu kể đến đặc sản Phú Quốc, bạn không thể quên vô vàn các món ăn được chế biến từ ốc. Tuy chỉ là một trong những loại hải sản chúng ta có thể dễ dàng tìm kiếm tại các vùng miền khác. Nhưng đây luôn là lựa chọn tuyệt vời của biết bao du khách đã ghé thăm nơi đây.

Những đĩa ốc luôn hấp dẫn thực khách thưởng thức
Những đĩa ốc luôn hấp dẫn thực khách thưởng thức

Ốc Phú Quốc ngon hơn trong cách chế biến, trong sự phong phú và đa dạng về các loại ốc. Có rất nhiều món ăn ngon từ ốc mà thực khách tha hồ lựa chọn. Chẳng hạn như đó là đĩa ốc luộc kèm chút chanh xả ớt khá dân giã nhưng ở đó lại là một vị gì đó khiến du khách rất khó quên. Hay món ốc hương nướng muối ớt thơm cay hầu như ai cũng thích.

Đặc sản ghẹ Phú Quốc

Ghẹ là một trong những loại đặc sản nổi tiếng thơm ngon, rất đỗi bình dị nhưng đó lại là món ăn chiều lòng rất nhiều vị thực khách khó tính. Có lẽ do sự đặc biệt về vị trí địa lý nơi đây, nhất là môi trường nước của Phú Quốc có phần đặc biệt hơn nên những đồ hải sản ở đây luôn tươi ngon và mang một hương vị độc đáo rất riêng.

Ghẹ, đặc sản ngon và nổi tiếng Phú Quốc
Ghẹ, đặc sản ngon và nổi tiếng Phú Quốc

Tìm hiểu một chút về Phú Quốc, có lẽ bạn cũng sẽ nhận ra được sự đặc biệt của ghẹ, nó luôn gắn liền với làng chài Hàm Ninh. Một làng chài khiến bất cứ ai đến với nơi đây đều có thể cảm nhận được sự bình yên, nên thơ và tình người chân thật. Quả thật, thưởng thức đúng hương vị của ghẹ do chính người dân nơi đây chế biến, cảm nhận được vị đặc trưng của chúng cũng khiến ai đó dù chỉ một lần thưởng thức cũng phải gật đầu khen ngon.

Đặc sản hải sâm Phú Quốc

Quả thật sẽ khá là thiếu xót nếu du khách chưa thưởng thức món hải sâm Phú Quốc. Đây là một trong những loại hải sản không thể thiếu trong thực đơn nhà hàng của du khách bởi hàm lượng dinh dưỡng cao trong món ăn đó.

Hải sâm, đặc sản thơm ngon và giàu dinh dưỡng nổi tiếng Phú Quốc
Hải sâm, đặc sản thơm ngon và giàu dinh dưỡng nổi tiếng Phú Quốc

Không nơi nào hải sâm lại ngon như ở đảo ngọc, bởi điều kiện tự nhiên nơi đây đã có sự khác biệt. Đó là môi trường biển rất sạch trong điều kiện khí hậu ấm áp đã khiến thịt hải sâm đậm đà hơn, chắc thịt hơn. Hải sâm Phú Quốc phổ biến nhất và ngon nhất là loại hải sâm trắng. Cùng với đó là rất nhiều các món ăn từ hải sâm mà bất cứ thực khách nào cũng không thể quên được như hải sâm sốt dầu hào, cháo hải sâm…