Du lịch một ngày về làng nghề Bát Tràng

Bát Tràng là tên của một xã thuộc huyện Gia Lâm, Hà Nội; cách trung tâm Hà Nội khoảng 14km. Nơi đây có làng nghề gốm Bát Tràng danh tiếng, đã có thương hiệu từ 500 năm nay. Đến thăm làng Bát Tràng, nét không gian của làng quê Việt cứ ẩn hiện trước mặt khách du lịch; không chỉ tham quan, du khách còn được tự tay tham gia công đoạn nặn gốm, nung gốm… và cho ra sản phẩm gốm sứ mang phong cách của riêng mình.

lang-nghe-bat-trang

Hiện nay có quá nhiều phương tiện hiện đại hóa khiến cho chúng ta có cảm giác lười hơn trong việc đi lại bằng xe đạp. Nhưng chúng ta không biết rằng công việc hàng ngày với những căng thẳng và mệt mỏi chúng ta nên dành cho mình những ngày nghỉ ngơi để cũng gia đình thong dong trên chiếc xe đạp thân yêu vừa lấy lại sức khỏe vừa củng cố sự đoàn kết gắn bó với tất cả các thành viên để tất cả mọi người cùng hòa mình vào thiên nhiên, cây cỏ, làng quê…

Trên những chiếc xe đạp thong dong từ khu vực phố cổ Hà Nội, ngang qua cầu Long Biên- một trong những cây cầu có ý nghĩa lịch sử của Việt Nam, bạn đừng bỏ lỡ cơ hội ghi lại những tấm hình cùng những người bạn đồng hành cũng như ngắm nhìn cây cầu thân yêu này. Men theo triền đê, ta lại có thời gian thư thái ngắm nhìn cảnh làng quê yên bình hay những cánh đồng lúa thẳng cánh cò bay. Chắc chắn tour du lịch sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm mới mẻ và thư thái nhất sau những ngày làm việc, học hành vất vả và căng thẳng.

tour lang nghe gom bat trang

Đến chợ gốm Bát Tràng, hàng trăm cửa hàng, xưởng sản xuất san sát, bày biện vô số những món đồ gốm khác nhau. Được thoả thích ngắm nhìn, sờ tận tay các sản phẩm gốm thuần Bát Tràng với những chủ đề dân gian như lão nông, con trâu, chú mục đồng, nhân vật văn học như Thị Nở – Chí Phèo… cho đến những đồ gia dụng như chén bát, bình vại, giá rượu, ấm chén, tranh gốm treo tường, tượng thiếu nữ, động vật, cây cảnh, bình hoa… tất cả đều xinh xắn và sống động.

Người dân Bát Tràng rất tự hào về mảnh đất của mình nơi đây. Hàng năm vào dịp lễ hội, nhân dân Bát Tràng thành kính dâng lễ lên thần hoàng làng cầu xin thánh hiền cho dân giàu, xã văn minh, làng xóm bình an. Những năm gần đây đời sống của nhân dân Bát Tràng được cải thiện nhiều, đình chùa miếu được sửa sang lại khang trang, lễ hội được tổ chức đúng nghi lễ thủ tục, người dân ai cũng phấn khởi hồ hởi.