2 Món ăn ngon và bổ dưỡng đến từ Đông trùng hạ thảo

Đông trùng hạ thảo là dược thảo hiếm thấy để bồi bổ sức khỏe. Ngoài được chế biến thành thuốc thì nó còn được nấu thành những món ăn ngon và bổ dưỡng.

Đông trùng hạ thảo hầm gà ác
                                                             Đông trùng hạ thảo hầm gà ác

Từ xưa, đông trùng hạ thảo đã được biết đến như vị thuốc quý trong Y học với nhiều công dụng khác nhau như bồi bổ sức khỏe, phục hồi cơ thể, ngăn chặn quá trình lão… với rất nhiều công dụng quý như vậy, đông trùng hạ thảo hiện nay được chế thành nhiều loại thuốc và thực phẩm chức năng khác nhau được bày bán rộng rãi trên thị trường. Tuy nhiên, ngoài được sử dụng như thuốc, nấm đông trùng hạ thảo còn được chế biến thành các món ăn rất bổ dưỡng có thể sử dụng hàng ngày trong bữa ăn hàng ngày. Hãy cùng điểm qua 2 món ăn tiêu biểu nhất từ đông trùng hạ thảo được cho là ẩm thực làng quê quý hiếm này nhé.
1.Đông trùng hạ thảo hầm gà ác
Đông trùng hạ thảo hầm gà ác là món ăn được các vị vua ngày xưa dùng hàng ngày để bồi bổ cơ thể, nó có giá trị dinh dưỡng rất cao với nhiều vitamin và khoáng chất thiết yếu được kết hợp từ gà ác và nấm đông trùng hạ thảo.
Nguyên liệu: Chuẩn bị đông trùng hạ thảo 5 g, gà ác đã làm sạch và bỏ nội tạng là 250 g. Chuẩn bị thêm cá gia vị cần thiết, gừng, hành tươi, tỏi, hồ tiêu vừa đủ dùng.
Chế biến: Gà ác được đem đi trần qua nước sôi khoảng 50 độ C, đông trùng hạ thảo cũng đã được rửa qua, đem nhét vào bụng gà một nửa, nửa còn lại đem rắc xung quanh gà để chất dinh dưỡng ngấm sâu vào thịt cả ở bên ngoài. Cho thể các gia vị muối, gừng, tỏi,hồ tiêu đã chuẩn bị vào nồi, đổ thêm chút nước vừa đủ dùng và linh nhừ gà thì sẽ dùng được.
Đông trùng hạ thảo hầm gà ác sẽ tốt cho gan, thận, điều hòa kinh nguyệt, băng huyết, huyết trắng ở nữ giới đồng thời ngăn lại sự lão hóa từ sâu trong cơ thể.
>>> xem thêm:

 •  Đặc sản bánh căn đậm đà hương vị làng quê Nam Trung Bộ
 • Bánh xèo Bình Định hương vị đồng quê đất võ
 • 2. Canh cá nước ngọt nấu táo đỏ và đông trùng hạ thảo

  Canh cá nước ngọt nấu đông trùng hạ thảo, táo đỏ
                                                   Canh cá nước ngọt nấu đông trùng hạ thảo, táo đỏ

  Nguyên liệu: Chuẩn bị nấm đông trùng hạ thảo khoảng 5 g, táo đỏ đã bỏ hạt là 10 g, gừng tươi vừa đủ. Cá đã làm sạch vẩy và nội tạng. Gừng tươi thái lát mỏng. Chuẩn bị muối và gia vị vừa đủ dùng.
  Chế biến: Cá được cho vào nồi, đổ thêm một nửa đông trùng hạ thảo vào bụng cá và một nửa để xung quanh, cho thêm gừng và táo đỏ, muối và gia vị đầy đủ. Hoàn tất quá trình, đổ thêm chút nước rồi đun nhỏ lửa, hấp cách thủy trong vòng 2,5 tiếng sau đó bỏ xuống và dùng được luôn.
  Tác dụng của đông trùng hạ thảo giúp các chị em phụ nữ có thể chế biến để bồi bổ sức khỏe cho cả gia đình mình để có một sức khỏe tốt nhất. Chúc các bạn và gia đình thành công và có một sức khỏe tốt.