Đặc sản biển Cửa Lò

Cửa Lò, một vùng biển vô cùng nổi tiếng của vùng đất Nghệ An. Đến với vùng biển Cửa Lò, du khách sẽ được chiêm ngưỡng cả một vùng biển vô cùng tuyệt vời.

Du lịch đến với vùng biển Cửa Lò, du khách sẽ được đắm chìm trong làn nước biển xanh trong và những bãi biển vô cùng tuyệt vời. Không chỉ có vậy, đến với Cửa Lò, du khách còn được tận hưởng những cơn gió biển thanh mát và thưởng thức vô vàn đặc sản vô cùng thơm ngon. Đặc sản của vùng biển Cửa Lò, chắc chắn không có gì khác ngoài các món ăn được chế biến từ hải sản. Hải sản của vùng biển Cửa Lò, không cần quảng cáo nhiều, hầu hết mọi người đều biết hải sản của vùng biển Cửa Lò vô cùng thơm ngon.

Mọc cua bể

Mọc cua bể, một món ăn đặc trưng của biển Cửa Lò, có lẽ đây sẽ là món ăn không thể bỏ qua khi đến với vùng biển Cửa Lò.

Mọc cua bể
Mọc cua bể

Mọc cua bể được làm từ những con cua thơm ngon của vùng đất Cửa Lò. Những con cua sau khi được làm sạch sẽ được đem đi hấp.Những con cua sau khi chín, phần vỏ có màu đỏ cam vô cùng hấp dẫn. Cua sau khi hấp sẽ được gỡ hết phần thịt, phần thịt của cua sẽ được trộn cùng với một vài nguyên liệu liệu khác, để cho ra những mai mọc cua thơm ngon và hấp dẫn. Những nguyên liệu cần có ngoài thịt cua: thịt nạc văm nhỏ, chút hạt tiêu xay, mộc nhĩ, nấm hương, hành lá… Tất cả các nguyên liệu trên trộn cùng với nhau, sau đó cho vào mai cua rồi đem hấp cách thủy. Khi những mai cua chín thì sẽ bỏ ra, sau đó sẽ được đầu bếp đem đi chiên ngập trong dầu. Khi mọc cua được chiên trong dầu sẽ có màu vàng vô cùng đẹp mắt. Không chỉ đẹp mắt, mọc cua còn rất thơm ngon. Từng miếng mọc cua đầy cua vô cùng đậm đà, phần thịt thì dai dai, ngậy ngậy vô cùng thơm ngon. Đến với Cửa Lò mà không thưởn thức món ăn này thì quả thực quá đáng tiếc.

Ghẹ rang me

Ghẹ rang me, một món ăn khác không nên bỏ lỡ khi đến với vùng biển Cửa Lò. Ghẹ rang me với hương vị đặc trưng là chua chua, ngọt ngọt vô cùng thơm ngon.

Ghẹ rang me
Ghẹ rang me

Ghẹ rang me được chế biến từ những con ghẹ tươi sống, chính vì vậy ghẹ rất thơm ngon và đậm đà. Ghẹ sau khi được rửa sạch, sau đó sẽ được cùng một vài gia vị rồi chiên ngập trong dầu. Ghẹ sẽ được chiên trong dầu cho đến khi chín. Khi chín vỏ của ghẹ sẽ có màu đỏ cam vô cùng hấp dẫn. Để có món ghẹ rang me hấp dẫn, ghẹ phải được sốt cùng với nước cốt me, đường, tỏi, ớt. Sau khi rang xong, nước cốt me hòa quyện cùng với ghẹ vô cùng hấp dẫn. Không chỉ hấp dẫn về hình ảnh mà còn vô cùng hấp dẫn cả về hương vị. Ghẹ chắc, phần thịt vô cùng thơm cùng với nước me chua chua, nếu không thưởng thức thì vô cùng đáng tiếc.