Đặc sản cá kho làng Vũ Đại khiến người ăn mê mẩn

Cá là món ăn quen thuộc trên mâm cơm gia đình Việt. Từ con cá có thể chế biến được rất nhiều món khác nhau nhưng phổ biến nhất là món cá kho. Hiện nay, người dân khắp cá tỉnh thành đang mê mẩn món cá kho đặc sản Hà Nam. Món cá kho này có gì đặc biệt mà khiến người ta lại yêu thích đến như vậy?

Bạn quan tâm:

Cá kho làng Vũ Đại là món ăn đặc sản của người dân Hà Nam được rất nhiều người yêu thích, cho đến nay món ăn này được đánh giá là món cá kho ngon nhất ẩm thực Việt Nam

Cá kho làng Vũ Đại cực kỳ thơm ngon

Không giống như những món cá khác, cá kho làng Vũ Đại mang trên mình một hương vị thơm ngon khó tả khiến cho người thưởng thức ăn 1 lần là không thể quên được, khiến say đắm lòng người. Cá kho trong món ăn này là cá trắm đen, trung bình mỗi con phải từ 5 cân trở lên thì mới cho vào chế biến. Cá được kho trong niêu đất nên hương thơm ủ lại rất lâu, khi thưởng thức có thể ăn được cả xương cá vì rất mềm, thế nhưng thịt cá vẫn rất rắn chắc, không hề bị nhũn hay bị nát. Miếng cá kho xong nhìn được cả thớ thịt, hòa quyện với đủ thức gia vị trong đó đặc biệt là món giềng, có thể ăn được hết vì giềng được kho kỹ nên bùi, ngọt và đậm đà. Vì được kho với nước dừa, cho nên cá không hề có chút mùi tanh nào, càng để nguội thì cá ăn càng quánh thịt. Chính điều đặc biệt này mà món cá được nhiều người ưa chuộng. Cá ăn có độ đặm vừa miệng, có mùi thơm, se se vị ớt tươi, thêm nhiều gia vị khác giúp món ăn rất hấp dẫn. Cá trắm đen kho làng Vũ Đại này ăn hợp nhất là với cơm nóng, bên cạnh đó có thể ăn cùng với bún cũng cực kỳ hấp dẫn.

Đặc sản cá kho Vũ Đại thưởng thức với cơm nóng
Đặc sản cá kho Vũ Đại thưởng thức với cơm nóng

Niêu cá kho làng Vũ Đại “đắt xắt ra miếng”

Hiện nay giá của mỗi niêu cá kho trung bình từ 450 nghìn đồng đến 1 triệu 100 nghìn đồng tùy thuộc vào số lượng cá kho có trong niêu là 1,5kg hay 3kg, 4kg. Với cá giá đặt đỏ này món cá kho làng Vũ Đại Hà Nam  vẫn rất hút khách. Bởi vì theo như các nhận xét của người tiêu dùng thì món cá kho này rất đắt nhưng “xắt ra miếng”. Bỏ ra gần triệu đồng để mua 1 niêu cá kho mà ai ăn cũng phải khen, món ăn rất vào cơm, chiều lòng được tất cả mọi người ẩm thực thì cũng rất đáng. Hơn nữa, món ăn đặc sản Hà Nam này để đem đi biếu sếp, tặng người thân cũng cực kỳ tuyệt vời. Hằng năm vào mỗi dịp tết, món cá kho này là món ăn đặc sản hót nhất, cháy hàng nhất. Hiện nay công ty THNNH Thương mại Đặc sản Việt Nam (Danavisa) là đơn vị đầu tiên bán cá kho làng Vũ Đại và cũng là đơn vị uy tín nhất cung cấp món cá kho đặc sản này mà khách ẩm thực lựa chọn. Theo như chia sẻ thì vào dịp tết đến xuân về, trung bình cơ sở kho cá của công ty tại Hà Nam phải cật lực kho cá nhưng vẫn không đáp ứng kịp người tiêu dùng, mỗi ngày lên đến hơn 500 đơn hàng, nhưng chỉ cung cấp được 1 nửa trong số đó.

Cá kho Bá Kiến thương hiệu của Danavisa
Cá kho Bá Kiến thương hiệu của Danavisa

Món cá kho làng Vũ Đại của công ty Dasavina hay còn gọi với cái tên thương hiệu là cá kho Bá Kiến, là món ăn được yêu thích nhất hiện nay. Bạn hãy thưởng thức món ăn này để thấy được sự tuyệt vời trong món cá kho cổ truyền này.

Mách nhỏ: giá chi tiết món cá kho làng Vũ Đại tại đây

Cá được kho liên tục 16h để cho miếng cá chắc nhưng xương rất nhừ
Cá được kho liên tục 16h để cho miếng cá chắc nhưng xương rất nhừ
Hàng trăm niêu cá kho đã được đóng hộp để chuẩn bị giao tới tận nhà khách hàng tại Hà Nội
Hàng trăm niêu cá kho đã được đóng hộp để chuẩn bị giao tới tận nhà khách hàng tại Hà Nội

Địa chỉ cửa hàng bán Cá kho Bá Kiến – chính hiệu làng Vũ Đại tại số 1, lô 4E, đường Trung Yên 10B, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội. Link chỉ đường tại https://goo.gl/maps/g6AxyuUhkC5LtwWX8