Đặc sản Quảng Bình

Quảng Bình, quê ta ơi! Đây chính là một câu hát của một bài hát giới thiệu về vùng đất Quảng Bình. Cái tên Quảng Bình thật thân thương , khiến người ta nghĩ đến một làng quê yên bình. Quả đúng thật, Quảng Bình không chỉ là một vùng đất du lịch mà còn là chốn dừng chân lí tưởng xua đi bao phiền muộn của cuộc sống thường ngày. 

Du lịch hè Quảng Bình chắc chắn sẽ là chuyến đi để lại trong lòng du khách những ấn tượng khó quên. Đến với nơi đây, du khách có cơ hội được chiêm ngưỡng vẻ đẹp của những hang động đẹp bậc nhất thế giới.  Thả hồn mình vào những phong cảnh hết sức thơ mộng. Và đặc biệt bạn sẽ được thưởng thức những món ăn đặc sản, một hương vị lạ mà  rất ngon. Một số món ăn thơm ngon và hấp dẫn du khách nên thử khi đến với vùng đất Quảng Bình: cháo canh, bánh bột lọc, các món ăn từ đẻn biển, cháo cá khoai, lẩu cá nghéo…. Tất cả các món ăn này du khách đều nên thử một lần. Bởi đây toàn là đặc trưng hương vị của vùng đất Quảng Bình.

Cháo canh

Cháo canh nghe vừa đặc biệt vừa gợi tới một vẻ thanh đạm và dân dã. Quả thực như vậy, chẳng cần những đặc sản gì, chỉ với những nguyên liệu đơn giản có thể chế biến thành món cháo canh thơm ngon.

Cháo canh
Cháo canh

Cháo canh không được nấu từ gạo mà được nấu từ bột mỳ và một vài nguyên liệu đi kem. Những sợi cháo canh được làm từ bột mỳ. Bột mỳ trộn cùng với nước, sau đó chia nhỏ, cán mỏng và cắt thành những sợi nhỏ giống như những sợi mỳ. Để có được những sợi mỳ thơm ngon, mềm dẻo đậm đà thì phải nấu cùng với nước hầm xương và một số hải sản thơm ngon của vùng. Để có được một bát cháo canh có màu sắc hấp dẫn, cháo canh phải có thêm chút rau cải thì mới đầy đủ. Món ăn này chính là sự hòa quyện hương vị của biển cả và trên đất liền. Đến với Quảng Bình mà không thưởng thức món ăn này thì coi như là chưa đến.

Xem thêm cẩm nang du lịch Quảng Bình để có một chuyến đi thật sự an toàn và vui vẻ

Đẻn biển

Đẻn biển được coi như là đặc sản của vùng đất Quảng Bình. Đẻn biển còn có một tên gọi rất thân thuộc với nhiều người, đó chính là rắn biển. Rắn biển có rất nhiều loại, mỗi loại sẽ có cách chế biến rất riêng, nhưng hương vị của chúng đều vô cùng thơm ngon.

Đẻn biển văm
Đẻn biển văm

Đẻn biển được chế biến thành rất nhiều món ăn thơm ngon, hấp dẫn. Hầu hết, các món ăn được chế biến từ đẻn biển đều vô cùng thơm ngon và hấp dẫn du khách. Một số món ăn du khách nên ghi vào để khi đến với Quảng Bình chỉ cần thưởng thức: cháo đẻn, đẻn văm ăn kèm cùng với bánh đa, đẻn cuốn lá lốt nướng, đẻn hầm thuốc bắc, chả đẻn… Tất cả các món ăn này du khách đều nên thưởng thức. Ngoài ra, đối với cánh đàn ông thì món rượu đẻn thì là một đồ uống vô cùng thơm ngon và hấp dẫn. Rượu đẻn không chỉ thơm ngon mà còn vô cùng tốt cho xương khớp.

Xem thêm: Đền Quang Trung một điểm tâm linh nhất ở Hải Hoà- Tĩnh Gia