Bãi biên Sầm Sơn mang những nét đẹp riêng

Một bãi biển tuyệt đẹp chỉ cách Hà Nội khoảng 170km, Sầm Sơn là một địa điểm du lịch ngắn ngày  khá phù hợp cho gia bình bạn đến nghỉ dưỡng vào dịp hè. Những ngày hè oi ả để đắm mình trong những dòng nước mát lạnh cùng với những trò chơi dưới nước đầy lý thú, đó cũng là sức hút của  vẻ đẹp biển nơi đây.

Chiều hè trên bãi biển
Chiều hè trên bãi biển

Nằm cách thành phố Thanh Hóa chừng 17km về phía Đông.Với bãi biển chạy dài gần 6 km từ cửa Lạch Hới đến chân núi Trường Lệ, đây là nơi tắm biển rất tốt. Biển Sầm Sơn với bãi cát vàng thoai thoải, nước trong vắt cùng những hàng dừa ven biển xanh rì,nồng độ muối vừa phải rất phù hợp với sức khoẻ con người.Biển Sầm Sơn  là một trong những bãi biển có đường bờ biển đẹp nhất Việt Nam.

Ngoài  sở hữu một bãi tắm tuyệt đẹp, thiên nhiên còn ban tặng cho Sầm Sơn nhiều danh lam – thắng cảnh nổi tiếng và gắn liền với các truyền thuyết   huyền thoại. Đó là dãy núi Trường Lệ ,hòn Trống Mái lãng mạn, đền Độc Cước, Cô Tiên. Các truyền thuyết còn kể lại rằng: Núi Trường lệ là một thiếu nữ hóa thân để che chắn phong ba bão táp cho dân làng, hòn Trống Mái được sinh ra từ một mối tình thuỷ chung của đôi vợ chồng trẻ thể hiện khát khao được hạnh phúc,còn Đền Độc Cước là nơi thờ vị thần một chàng trai trẻ đã tự xẻ thân làm hai nửa, một trên bờ bảo vệ dân làng, một xuống nước diệt trừ Thuỷ quái từ đó dân làng được bình yên.

Bình minh biển Sầm sơn
Bình minh biển Sầm sơn

Biển cả mênh mông ,sóng vỗ bờ rì rào. Biển Sầm Sơn mỗi thời khắc trong ngày lại thay đổi với những vẻ đẹp lung linh khác nhau. Buổi sáng khi mặt trời bắt đầu nhú ra khỏi chân núi, bầu trời còn ửng hồng ở phía chân trời thì từng đoàn thuyền của dân làng chài tấp nập trở về sau một đêm đánh bắt giữa biển cả. Và sau đó họp chợ ngay trên bờ biển với nguồn hải sản vô cùng phong phú vừa được đánh bắt mang về, tiếng nói cười vui vẻ, ồn ào, náo nhiệt. Du khách có thể tự do lựa chọn các loại hải sản để mua.

Đến khi mặt trời dần cao lên, biển Sầm Sơn được tô điểm lung linh sắc màu của nắng . Vào buổi chiều khi trời mát dịu, bãi biển bỗng trở nên náo nhiệt với đông đảo dòng người đến tắm, những tiếng hò reo với sóng biển nghe thật vui tai. Cùng nhau thả diều trên bầu trờ trong xanh, bay cao theo gió hoặc xây những lâu đài cát.

Khi đêm đến, biển Sầm Sơn mờ ảo dưới ánh trăng, vẫn những đợt sóng vỗ bờ đó nhưng êm đềm biết bao, du khách có thể đi bộ dạo quanh bờ biển , ngắm biển về đêm.

Biển Sầm Sơn hứa hẹn một kỳ nghỉ hè đầy hấp dẫn và lý thú. Hãy đến đây để có những trải nghiệm tuyệt vời nhất